Lãnh đạo Tập đoàn Khang Thông thăm và làm việc với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nga (05/06/2011)

Trong khuôn khổ chương trình công tác tại Nga từ ngày 5/6-12/6/2011, ban lãnh đạo Tập đoàn Khang Thông đã gặp gỡ và làm việc với một số lãnh đạo doanh nghiệp, tập đoàn Nga nhằm thúc đẩy và mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác, đầu tư giữa các đơn vị trong Tập đoàn với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nga.

Lãnh đạo Tập đoàn Khang Thông đã có cuộc gặp trực tiếp với đại diện Tập đoàn Komfitreid, ông Shimanovich Vladimir – Giám đốc phòng Thương mại Quốc tế. Hai bên đã thảo luận và đi đến thống nhất về việc xuất khẩu gạo từ Việt Nam sang Liên bang Nga trong thời gian tới với sản lượng trung bình 100.000 tấn/năm (sử dụng cho kho gạo dự trữ quốc gia Liên bang Nga).

Cũng trong chuyến công tác, đại diện Tập đoàn, bà Phan Thị Phương Thảo đã bàn thảo với Tổng giám đốc công ty TNHH “Nota Bene” - ông Mihailichenko Vladimir Konstantinovich về việc xuất khẩu sản phẩm may mặc của Việt Nam sang Liên bang Nga. Hai bên đã đạt được những thỏa thuận cơ bản trong việc hợp tác, trọng tâm là việc xuất khẩu sản phẩm jean của Việt Nam. Đại diện doanh nghiệp Nga khẳng định: Công ty tin tưởng đây là bước khởi đầu thuận lợi để đẩy mạnh hoạt động giao thương với doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là tập đoàn Khang Thông.

Ngay sau buổi làm việc với công ty “Nota Bene”, Tập đoàn Khang Thông có buổi tiếp xúc với ông Zaisev Valery Afanasevich – Tổng giám đốc công ty Cổ phần Hergoproekt và ông Arbuzov Viacheslav Petrovich – Tổng giám đốc Công ty Zarubezennergoproekt về việc hợp tác với Tập đoàn Khang Thông xây dựng nhà máy nhiệt điện với công suất từ 100 đến 200MW nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện năng với tần suất lớn như chiếu sáng, vận hành trò chơi… tại khu giải trí phức hợp Happyland, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Hai bên cũng trao đổi ý kiến về dự án nhà máy nhiệt điện với công suất 700 MW đang được triển khai tại Bình Định cũng như việc sửa chữa các nhà máy nhiệt điện cũ tại Việt Nam.


Ban lãnh đạo Tập đoàn Khang Thông chụp hình cùng các đối tác Nga

Tập đoàn Khang Thông cũng đã có buổi tiếp xúc với ông Levchenko Sergey Georgirovich – Đại biểu quốc hội, thuộc Ủy ban về năng lượng liên bang Nga, chủ tịch hội đồng quản trị công ty “Cấu trúc về thép” (стальконструкция/Stalkonstruksia). Công ty “Cấu trúc về thép” được thành lập từ năm 1949, là doanh nghiệp chuyên chế tạo cung cấp và lắp ráp các sản phẩm liên quan đến cấu trúc thép. Với trên 60 năm hoạt động, công ty “Cấu trúc về thép” hiện là một trong những đơn vị có tên tuổi trong lĩnh vực chế tạo, thiết kế và lắp ráp các sản phẩm thép xây dựng, thép công nghiệp cũng như thép thành phẩm…

Các bên đã trao đổi cởi mở về các tình hình đầu tư sản xuất, gia công và cung cấp vật liệu xây dựng tại Việt Nam, trọng tâm là vấn đề gia công chế tạo kết cấu thép, lắp ráp khung sắt thép. Ông Levchenko Sergey Georgirovich bày tỏ mong muốn hợp tác với Tập đoàn Khang Thông trong việc mở rộng thị trường ra nước ngoài, đặc biệt là tại Việt Nam. Hai bên thống nhất sẽ nghiên cứu về khả năng hợp tác mở liên doanh nhà máy lắp ráp khung sắt thép nhằm cung cấp nguyên liêu cho dự án Khu vui chơi giải trí Happyland của Tập đoàn Khang Thông nói riêng và cho thị trường Việt Nam nói chung.

Thành công tốt đẹp của chuyến công tác đã góp phần đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác kinh tế và trao đổi văn hóa giữa Tập đoàn Khang Thông với các tổ chức, doanh nghiệp Nga. Đại diện Tập đoàn Khang Thông bà Phan Thị Phương Thảo khẳng định, với chức năng kinh doanh đa ngành nghề,  tập đoàn Khang Thông mong muốn từng bước mở rộng quan hệ hợp tác đầu  tư, mở rộng hoạt động kinh doanh với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm góp phần giới thiệu hình Việt Nam tới bạn bè Nga nói riêng và thế giới nói chung.

(Nguồn: Ban Quản lý Dự án Happyland)

Các tin khác
Hình ảnh

Thông tin cần biết

Tỉ giá ngoại tệ
( Nguồn : EXIMBANK )
Tỉ giá chứng khoán
HOSE HASTC
Mã CK TC Khớp lệnh +/-
Giá KL
Tỉ giá vàng
( Nguồn : Cty SJC Hà Nội )

Thống kê truy cập