Ủng hộ "Vì tình nghĩa biên giới - Quê hương" tỉnh Nghệ An (10/10/2009)


 


TP.Hồ Chí Minh, ngày 10-10-2009, tại cơ quan Thường trực Bộ tư lệnh Biên phòng, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An và Hội Doanh nhân Nghệ Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và Vì nghĩa tình biên giới - quê hương. Tới dự có Thiếu tướng Nguyễn Cảnh Hiền, Phó Tư lệnh BĐBP; Đại tá Đinh Ngọc Văn - Chỉ huy trưởng BĐBP Tỉnh Nghệ An; Bà Phan Thị Phương Thảo - Chủ tịch HĐQT - TGĐ Tập đoàn Khang Thông; Ông Phan Đức Quảng - Chủ tịch HĐQT Công ty Nam Trường Sơn và những doanh nghiệp khác trên địa bàn Thành Phố.


Tại buổi giao lưu này, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và những doanh nhân là những người con xứ Nghệ đã ủng hộ gần 1 tỷ đồng cho chương trình “Vì nghĩa tình biên giới - Quê hương” do Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng Nghệ An phát động, để xây dựng nhà Đại đoàn kết cho những gia đình người dân tộc nghèo ở vùng biên giới của Tỉnh Nghệ An. Trong đó Công ty CP Tập đoàn Khang Thông đã tham gia ủng hộ gần nửa số tiền nhằm góp phần giúp đỡ những gia đình nơi biên cương có hoàn cảnh gia đình khó khăn.


Theo Đại tá Đinh Ngọc Văn, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Nghệ An, toàn bộ số tiền trên sẽ được sử dụng vào việc xây dựng “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo” của Nghệ An.
 

Được biết, hiện nay vẫn còn nhiều xã biên giới ở Nghệ An có tỷ lệ nghèo trên 50%, cá biệt có những xã thuộc 3 huyện Tương Dương, Quế Phong, Kỳ Sơn còn hơn 70%. Từ tháng 11/2008 đến tháng 5/2009, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã xây dựng 125 căn nhà Đại đoàn kết và 2 công trình dân sinh phục vụ cho bà con dân tộc biên giới của tỉnh.


(Tập đoàn Khang Thông)

Các tin khác
Hình ảnh

Thông tin cần biết

Tỉ giá ngoại tệ
( Nguồn : EXIMBANK )
Tỉ giá chứng khoán
HOSE HASTC
Mã CK TC Khớp lệnh +/-
Giá KL
Tỉ giá vàng
( Nguồn : Cty SJC Hà Nội )

Thống kê truy cập