Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm dự án Happyland (11/03/2011)

5

Ngày 11/3/2011, Tập đoàn Khang Thông đã vinh dự được đón tiếp Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội bà Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và làm việc với Ban lãnh đạo tập đoàn, kết hợp trong chuyến đi công tác tại tỉnh Long An. Bộ trưởng đã có cuộc gặp gỡ với Bà Phan Thị Phương Thảo – Chủ tịch tập đoàn Khang Thông tại trụ sở công ty ở 67 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM trước khi đến thăm khu phức hợp giải trí Khang Thông (Happyland), tọa lạc xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham quan khu phức hợp giải trí Khang Thông, hiện đang được triển khai xây dựng hết sức khẩn trương vì theo kế hoạch có một số hạng mục sẽ được đưa vào khai thác trong năm 2014 như công viên chủ đề Happyland.

Đón tiếp bà Bộ Trưởng tại Dự án Happyland
Bà Bộ Trưởng cùng các quan chức khách mời chiêm ngưỡng mô hình Dự án Happyland
Bà Bộ Trưởng tham quan khuôn viên Dự án Happyland

Đồng thời Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cũng khảo sát thực tế một số hạng mục hỗ trợ, phục vụ cho cán bộ, công nhân đang làm việc tại dự án như trường đào tạo nghề Happyland, khu nhà nghỉ của công nhân, khu ăn uống tập thể.

Trong buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã thảo luận với Ban lãnh đạo tập đoàn Khang Thông về một số vấn đề trọng tâm:

  • Tiếp nhận số lao động trở về từ Libya
  • Giải quyết nhu cầu việc làm cho đối tượng lao động khác
  • Nghe báo cáo về Kế hoạch xây dựng Trường đào tạo nghề Happyland và mô hình giải quyết việc làm khép kín. Theo kế hoạch, tập đoàn Khang Thông sẽ mở các khóa đào tạo nghề cho người lao động và giải quyết công ăn việc làm cho những đối tượng này ngay tại dự án Happyland.
  • Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ kết hợp với Tập đoàn Khang Thông để đào tạo và giới thiệu việc làm cho người lao động, góp phần xóa đói giảm nghèo cũng như nâng cao năng lực, tay nghề cho lao động Việt Nam.

Happyland là dự án giải trí có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, hội tụ đủ các yếu tố phù hợp với văn hóa, giải trí, giáo dục và môi trường. Nằm ngay bên dòng sông Vàm Cỏ Đông, dự án hứa hẹn sẽ mang lại một không gian đẹp, sạch và xanh cùng những cụm vui chơi giải trí đẹp và hiện đại.

Cũng theo thông tin từ website của tập đoàn Khang Thông, hiện tập đoàn đang đăng thông tin tiếp nhận số lao động từ Libya về nước nhằm tạo điều kiện việc làm và giúp số lao động này sớm ổn định cuộc sống. Những lao động này nếu có nhu cầu tìm việc trong nước có thể nhận việc tại dự án Happyland, Long An với mức lương thấp nhất là 3.000.000 đồng/ tháng đối với lao động phổ thông và đến 6.000.000 đồng/ tháng đối với lao động có tay nghề. Ngoài ra, tập đoàn Khang Thông còn đề xuất hỗ trợ bằng cách đứng ra bảo lãnh tiền vay ngân hàng đối với chi phí cho việc đi lao động ở Libya (nếu có) và trừ dần vào lương hàng tháng tùy theo thỏa thuận cụ thể với người lao động.

(Nguồn: BQL Dự án Happyland)