Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 38/2019 tại khu phức hợp giải trí Khang Thông ( HAPPYLAND)

197

Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2019, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã phối hợp các Viện thành viên (Gồm Viện Ứng dụng Sức khỏe Bách Niên Trường Thọ – RICHS VIETNAM và Viện Việt Nam Bách Nghệ Thực Hành – SMENTOR) và Khu phức hợp giải trí Khang Thông HAPPYLAND – Long An tổ chức chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam (Lần thứ 38 -Năm 2019) – Chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với chủ đề “Hiếu Nghĩa Đoàn Viên”.

Hội ngộ lần đầu tiên được tổ chức tại khuôn viên HAPPYLAND – Nơi được mệnh danh là Xứ sở Hạnh phúc, với diện tích hơn 52ha, tọa lạc tại xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Sự kiện đặc biệt có sự tham gia của các đồng chí Lãnh đạo Trung ương, Lãnh đạo các Tổ chức Kỷ lục trên thế giới, Lãnh đạo Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Lãnh đạo UBND cùng các Sở Ban Ngành tỉnh Long An, Lãnh đạo Khu phức hợp giải trí Khang Thông HAPPYLAND, cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam cùng các vị khách mời và hơn 1000 cặp đôi tham gia.

 

 

Tại sự kiện, ngoài việc được tham quan HAPPYLAND với những nét văn hóa đặc sắc ba miền, trực tiếp theo dõi phần biểu diễn đặc sắc của các Kỷ lục gia Thế giới và Việt Nam, ban tổ chức còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thu hút mọi người tham gia như Trồng 1000 cây xanh; Ném dải lụa đỏ lên Cây ước nguyện về Hạnh phúc; Thả cá… Đặc biệt là các cặp đôi tham dự đã cùng tham gia các hoạt động để xác lập Kỷ lục Thế giới tại đây.

Hoạt động trồng 1000 cây trong Bách Niên Viên

 

Hoạt động viết lời chúc đính lên tấm thiệp bằng kính cường lực để xác lập kỷ lục

 

Thích thú với những chú hề đi cà khèo làm hoạt náo cả khuôn viên khu du lịch

 

Thu hút đông đảo khách đến tham dự chương trình với các tiết mục tại quảnh trường – Tiết mục võ nhạc đến từ đội Taekwondo

 

Thu hút đông đảo khách đến tham dự chương trình với các tiết mục tại quảnh trường – Nhóm tập luyện Yoga của TT. Thích Huệ Đăng, Đà Lạt.

Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 38 cũng chính thức ghi nhận thêm 05 Kỷ lục Thế giới mới và 02 Kỷ lục Châu Á mới được trao cho các Kỷ lục gia và Đơn vị Sở hữu Kỷ lục tại Việt Nam.

1. 05 KỶ LỤC THẾ GIỚI MỚI CỦA VIỆT NAM ĐƯỢC XÁC LẬP TẠI HỘI NGỘ :

*** Tấm thiệp bằng kính cường lực lưu giữ các lời chúc về tình yêu và hạnh phúc gia đình nhiều nhất thế giới đến từ những người tham gia tại Việt Nam.

Đơn vị sở hữu Kỷ lục: KHU PHỨC HỢP GIẢI TRÍ KHANG THÔNG (HAPPYLAND)

Tấm thiệp bằng chất liệu kính cường lực (kích thước dài 8m x cao 3m) để lưu giữ những lời chúc tốt đẹp nhất cho tình yêu và hạnh phúc gia đình đến từ các cặp đôi tham dự chương trình.

 

Các cặp đôi đến với chương trình không giới hạn độ tuổi, vùng miền đã cùng nhau viết nên những mong ước, lời chúc tốt đẹp đến gia đình, tình yêu và hạnh phúc trên các sticker hình trái tim để móc lên tấm thiệp kính.

*** Đội nhạc kèn thiếu nhi có số lần công diễn nhiều nhất thế giới.

Đơn vị sở hữu Kỷ lục: Đội nhạc kèn Võ Thành Trang

Đơn vị xác lập Kỷ lục: Liên minh Kỷ lục Thế giới (WORLDKINGS)

Đội nhạc kèn Võ Thành Trang

*** Nghệ sĩ sáng tạo và biểu diễn nhiều loại nhạc cụ tự chế độc đáo nhất thế giới.

Sở hữu Kỷ lục: Kỷ lục gia Mai Đình Tới

Đơn vị xác lập: Liên minh Kỷ lục Thế giới (WORLDKINGS)

Kỷ lục gia Mai Đình Tới

*** Ảo thuật gia đầu tiên trên thế giới biểu diễn ảo thuật tương tác với màn hình Led 4D tạo nhiều hiệu ứng độc đáo như mùi hương, nhiệt độ…

Sở hữu Kỷ lục: Kỷ lục gia Nguyễn Phương

Đơn vị xác lập: Kỷ lục Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA)

Kỷ lục gia Nguyễn Phương

*** Người biểu diễn 24 tiết mục Kungfu liên hoàn trong thời gian ngắn nhất

Sở hữu Kỷ lục: Kỷ lục gia Nguyễn Quang Hiển

Đơn vị xác lập Kỷ lục: Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA)

Kỷ lục gia Nguyễn Quang Hiển

2. 02 KỶ LỤC CHÂU Á MỚI CỦA VIỆT NAM ĐƯỢC XÁC LẬP :

Đặc biệt là màn biểu diễn múa Lân trên cột cao 7m của Võ sư Lê Yến Quyên – Phó Trưởng đoàn nghệ thuật Lân sư Rồng Tú Anh Đường, và tiết mục “Tứ lân nam nữ múa lân thả liễng trên mai hoa thung” vô cùng độc đáo đến từ các vận động viên tài năng của Đoàn nghệ thuật Lân sư Rồng Tú Anh Đường.

Đoàn nghệ thuật Lân sư Rồng Tú Anh Đường.

Hai tiết mục biểu diễn này đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác nhận Kỷ lục tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 38 tổ chức tại Khu phức hợp giải trí Khang Thông (Happyland) gồm :

  • Nữ Vận động viên múa Lân trên cột cao nhất (7 mét) – Võ sư Lê Yến Quyên (Phó Trưởng đoàn nghệ thuật Lân sư Rồng Tú Anh Đường).
  • Đơn vị biểu diễn tiết mục Tứ lân nam nữ múa lân thả liễng trên mai hoa thung duy nhất tại Châu Á – Đoàn nghệ thuật Lân sư Rồng Tú Anh Đường.
Tiết mục biểu diễn Đoàn nghệ thuật Lân sư Rồng Tú Anh Đường.