Tâp đoàn Khang Thông đến thăm – làm việc với công ty Index Creative Village và Tập đoàn Grammy, Thái Lan (30-31/05/2011)

6

Trong hai ngày 30 và 31 tháng 5 năm 2011, bà Phan Thị Phương Thảo, Chủ tịch hội đồng quản trị – Tổng giám đốc Tập đoàn Khang Thông  cùng một số thành viên đã đến thăm và làm việc với công ty Index Creative Village, đại điện là ông Kreingkarn Kanjanapokin – Đồng Giám đốc điều hành – trong chương trình công tác tại Thái Lan.

Index Creative Village là đơn vị tập hợp những chuyên gia truyền thông sáng tạo hàng đầu của Thái Lan, thành viên của tập đoàn Grammy, chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ truyền thông, xây dựng thương hiệu và sản xuất chương trình truyền hình.

Ban lãnh đạo Tập đoàn Khang Thông chụp hình lưu niệm với ông Kreingkarn Kanjanapokin tại công ty Index Creative Village

Trong chuyến thăm và làm việc, Index Creative Village đã giới thiệu với các thành viên trong đoàn về quy trình khép kín trong tổ chức sự kiện, kỹ thuật âm thanh – ánh sáng cũng như những công nghệ sản xuất chương trình truyền hình hiện đại được sử dụng trong nền công nghiệp điện ảnh – truyền hình tại Thái Lan. Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi chương trình hợp tác nhiều mặt, trong đó trọng tâm là phần tổ chức các sự kiện trong tương lai tại khu công viên chủ đề Happyland cũng như hợp tác trao đổi kinh nghiệm biểu diễn nghệ thuật và đào tạo nhân lực lâu dài cho công tác tổ chực sự kiện tại công viên chủ đề Happyland. 

Ban lãnh đạo Tập đoàn Khang Thông làm việc với ban lãnh đạo công ty Index Creative Village Grammy

Cũng trong chuyến công tác này, Ban lãnh đạo Tập đoàn Khang Thông đã thăm và làm việc với Ban lãnh đạo Tập đoàn Grammy, đại diện là  ông Vuthi Asvaserm Charoen – Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính. Tập đoàn Khang Thông đã có dịp nghiên cứu về hoạt động truyền thông, kênh truyền hình, kênh phát thanh…; công nghệ sản xuất phim hoạt hình 2D-3D; phim trường; các hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc: hòa nhạc, quản lý nghệ thuật.. đồng thời tìm hiểu quy trình sản xuất khép kín các kênh truyền hình và radio của Grammy như : Green Wave, Hot 139…

Ban lãnh đạo Tập Đoàn Khang Thông làm việc với ban lãnh đạo Tập Đoàn Grammy

Tập đoàn Grammy được xem là tập đoàn hàng đầu tại Thái Lan về quản lý các dịch vụ liên quan đến văn hóa, nghệ thuật, sự kiện, và chiếm đến 70% thị phần về hoạt động sản xuất âm nhạc. Tập đoàn cũng đứng thứ 3 về hoạt động sản xuất phim. Hiện nay, Grammy là đơn vị quản lý 9 kênh truyền hình vệ tinh, 4 kênh radio và xuất bản 6 ấn phẩm tạp chí hàng đầu tại Thái Lan như Maxim, Her World…

Phòng quản lý phát sóng của Grammy

Tập đoàn Grammy nói chung và công ty Index Creative Village nói riêng đều mong muốn được hợp tác cùng Khang Thông để ứng dụng những công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các chương trình giải trí, truyền thông và sự kiện… của nước này vào việc xây dựng phát triển khu vui chơi giải trí Happyland Việt Nam, dự án 2 tỷ USD mà tập đoàn Khang Thông đang triển khai tại xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Đại diện tập đoàn, bà Phan Thị Phương Thảo hoan nghênh sự chia sẻ thông tin của các đối tác, ủng hộ và cũng mong muốn trao đổi và hợp tác với các công ty Thái Lan để cùng đưa dự án Happyland đến sự thành công. Tập đoàn Khang Thông cho biết sẽ xúc tiến nghiên cứu lộ trình hợp tác chi tiết ngắn hạn và dài hạn.

(Nguồn: BQL Dự án Happyland)