Trải nghiệm xe đạp tại HappyLand

11

Vào lúc 15h30 ngày Chủ nhật 7/8/2016 vừa qua, tại trường đua HappyLand diễn ra cuộc đua Saigon Criterium Race (Draft Criterium Race. Đây là giải đua thử nghiệm dành cho xe đạp được tổ chức bởi Fixie Shop và đơn vị hỗ trợ FSVN. Giải đấu quy tụ 40 cua rơ thuộc các lứa tuổi đến từ nhiều đội đua khác nhau.

Các vận động viên thực hiện 15 vòng chạy trong sa hình số 2 của đường đua với độ dài 1100 mét với 5 cua trái và 8 cua phải. Tuy nhiên, lộ trình đường đua được bố trí ngược so với thông thường, nghĩa là các vận động viên sẽ xuất phát vào cua số 18 đầu tiên và thực hiện chạy nước rút từ đoạn pit in cho đến cổng đích trước khán đài.

Trước khi vào đua, đại diện tổ trọng tài của HappyLand đã hướng dẫn chi tiết cho các vận động viên về tín hiệu cơ, các quy định và nguyên tắc ứng xử trong trường đua, đồng thời dẫn đoàn để các cua rơ làm quen mặt sân. Cùng với Fixie Shop, đội ngũ trọng tài và nhân sự của HappyLand đã hỗ trợ tối đa cho các vận động viên trong quá trình thi đấu và thống kê thành tích.

Kết thúc giải đua, vận động viên Nguyễn Hữu Đại mang số báo danh 368, thuộc team Mental giành chiến thắng chung cuộc. Xếp hạng 2 là vận động viên Nguyễn Gia Trung, mang số báo danh 104 cũng thuộc team Mental và xếp hạng 3 là vận động viên Nguyễn Trung Kiên mang số báo danh 052 thuộc team FG Thuận An. Trong quá trình đua, một số vận động viên do chưa thực sự quen đường đua, nên có nhiều trường hợp té ngã và nhiều một số tình huống hài hước đã xảy ra…tất cả tạo nên sự sôi động và kịch tính cho giải đấu lần này.

Saigon Criterium Race là giải đấu hết sức đặc biệt từng được tổ chức tại HappyLand. Thành công của giải đua này, theo anh Vũ Xuân Cường, trưởng ban tổ chức cho biết, là tìm được một sân chơi lý tưởng và chuyên nghiệp cho các cua rơ tập luyện và thi đấu. Cũng trong giải đấu này, thành quả mà HappyLand là được tất cả các biker từ xe đạp đến moto, oto, từ vận động viên chuyên nghiệp đến những tay lái bán chuyên và không chuyên tin tưởng và khen ngợi. Đây chính là những viên gạch hồng đầu tiên trên con đường phát triển lớn hơn mà HappyLand đang hướng tới.